THẦY ?

Cuộc sống mỗi người chắc chắn sẽ tuyệt vời biết bao nếu họ có Thầy dẫn đường chỉ lối – Jack Dũng

Việc được gần gũi các bậc Thầy giúp chúng ta luôn TỈNH THỨC

Đối với Jack Dũng mà nói thì những vị Thầy đã đến và giúp cho Jack Dũng rất nhiều trong việc hình thành nhân sinh quan và có những kiến thức, kỹ năng để có thể sinh tồn, sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Khi chúng ta không có hiểu biết 1 lĩnh vực nào đó –> chúng ta cần có Thầy/Cô hướng dẫn

Khi chúng ta không có Nghị lực sống mạnh mẽ –> chúng ta cần có những người Thầy đầy nghị lực hướng dẫn

Khi chúng ta không có Niềm Tin –> chúng ta cần có những vị Thầy với đầy đủ Đức Tin hướng dẫn

Khi chúng ta yếu đuối, Thất Bại –> chúng ta cần một vị Thầy Mạnh Mẽ, từ bi hướng dẫn

Khi chúng ta Buồn Chán, thiếu Động Lực –> chúng ta cần một vị Thầy Năng Lượng hướng dẫn

Khi chúng ta Bệnh, Khổ –> chúng ta cần một vị thầy THuốc , từ bi hướng dẫn

Khi chúng ta mê lầm –> chúng ta cần một vị thầy Tỉnh thức hướng dẫn.

Thầy mình có nói một câu rất hay : ” Khi học trò mê thì thầy độ, khi tỉnh rồi thì tự độ mình”.

Trong quá trình bôn ba khắp nơi tầm sư học đạo, Jack Dũng cũng có nhân duyên được gặp gỡ và học hỏi với rất nhiều vị thầy nổi tiếng, những vị tai tiếng, những vị không cần danh tiếng, những vị quyền cao chức trọng, những vị thì bình dị chân phương, hay những vị thì chỉ là bạn bè, hay những vị là kẻ thù.

Tất cả những vị thầy đã dạy cho Jack Dũng rất nhiều các bài học quý giá, lần lần Jack Dũng hiểu ra và từng bước thay đổi và chuyển hoá chính bản thân mình, trở thành phiên bản tốt hơn chính mình mỗi ngày.

Người bình thường chỉ dạy kiến thức

Người thầy vĩ đại truyền cảm hứng

Mình đã gặp được các vị thầy, những nhân Duyên tốt, và tất nhiên ngay cả các vị thầy cũng không HOÀN HẢO, họ vẫn là con người, vẫn có những điểm mạnh và điểm yếu. Cách của Jack Dũng khi học với các thầy đó là luôn khách quan, lắng nghe học hỏi những điểm tốt, và không can dự vào những việc bàn bạc, nói xấu sau lưng,… vì Jack Dũng hiểu MỘT CHỮ CŨNG LÀ THẦY !

Kiến thức Jack Dũng có ngày nay phần nhiều là do các thầy chỉ bảo. Có những thứ các Thầy đã đi qua chỉ bảo mình chưa hiểu ngay, nhưng luôn ghi chép cẩn thân để có thể tiếp tục đào sâu nghiên cứu, có khi vài năm sau mới hiểu hết những lời dạy của các thầy, có khi cả đời vẫn chưa hiểu hết. Những người làm Thầy đều có một điểm chung đó là họ biết chuyên sâu về một mảng nào đó hơn người. Vì thế chúng ta cứ khiêm tốn học hỏi, lắng nghe và thực hành theo. Chúng ta thấy việc thực hành có kết quả tốt thì ta làm tiếp, mà thực hành thấy kết quả không tốt thì ta BUÔNG!

Việc tìm thầy tốt để học là một điều vô cùng quan trọng trong đời người ! Bạn ý thức càng sớm thì cơ hội lĩnh hội những điều hay lẽ phải càng nhiều, cuộc sống lần lần tiến lên.

Việc tri ân Thầy cũng rất quan trọng !

Khi nhận được một điều tốt từ ai đó, con người luôn có xu hướng trả ơn !

Các hình thức trả ơn thì vô cùng đa dạng, tuỳ theo điều kiện, hoàn cảnh mà bạn có thể sử dụng cách bày tỏ Lòng Biết Ơn khác nhau. Nhưng tựu chung lại là phải THÀNH TÂM BIẾT ƠN ! Các Thầy cũng chỉ cần học trò của mình có điều này là đã sẵn sàng truyền trao những bí quyết hay nhất.

Tất nhiên việc để Thầy có chỉ cho hay không nằm nhiều ở bản thân chúng ta. Chúng ta tìm cầu thì sẽ được như ý, gõ cửa thì cửa sẽ mở ra.

Jack Dũng

Kết lại bài này Jack Dũng xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến tất cả các vị thầy trong quá khứ, hiện tại, vị lai đã đến và dạy cho Jack Dũng rất nhiều bài học, giúp đỡ Jack Dũng qua những cửa ải khó khăn nhất, hiểm nghèo nhất mà lần lần tiến lên.