Chương trình “Thắp hương tri ân” tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn diễn ra trong không khí linh thiêng

Sáng ngày 22/7, trong không khí linh thiêng, CLB Cựu chiến binh, Tiểu đoàn 6, đội văn nghệ và các thành viên Cộng đồng khởi nghiệp và sáng tạo Việt Nam đã đến thắp hương tri ân các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn.

Cứ đến đầu tháng 7, anh Jack Dũng – Giám đốc Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục lại thấy bồi hồi trong lòng và có một sự thôi thúc anh phải hướng đến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Anh đã kêu gọi thêm sự hỗ trợ của anh em, bạn bè để cùng nhau tổ chức chương trình “Thắp hương tri ân” đến nay đã được 8 năm.

CLB Cựu chiến binh, Tiểu đoàn 6, đội văn nghệ mang tiếng hát cho các anh linh liệt sĩ

Với sự hy vọng tiếp tục duy trì hoạt động này thường niên nên đến năm nay, anh Jack Dũng cùng bác Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Loan, các bác các cô trong CLB Cựu chiến binh, Tiểu đoàn 6, đội văn nghệ và các thành viên Cộng đồng khởi nghiệp và sáng tạo Việt Nam tổ chức chương trình tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn.

Cô Vũ Khánh Mai – Công an về hưu thể hiện giọng hát truyền cảm

Họ đến đây để cất tiếng hát, thắp nén hương, dâng hoa cho các vị anh hùng liệt sĩ nằm tại nghĩa trang này. Đội văn nghệ mang tiếng hát của mình đến với các đồng chí, đồng đội đã ngã xuống vì nền hòa bình của dân tộc, đất nước. Ngoài ra, họ như tiếp lửa cho thế hệ trẻ nhớ đến sự đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Loan chia sẻ: “Nhân kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, chúng tôi luôn luôn có tư tưởng tri ân tới các đồng chí, đồng đội đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, chăm nom đảm bảo hậu phương mang đến tình cảm thân thiết cho các thân nhân các anh hùng liệt sĩ”.

Anh Jack Dũng, chia sẻ: “Chúng tôi tổ chức chương trình ‘Thắp hương tri ân’ rất may mắn nhận được sự ủng hộ của các anh chị chủ doanh nghiệp, các bạn trẻ, các nhà hảo tâm tài trợ xuất quà cho các bác thương bệnh binh. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã có mặt ngày hôm nay đến quan tâm, ủng hộ cho chương trình, các bác thương bệnh binh và tri ân anh hùng liệt sĩ 27/7. Hy vọng những năm tiếp theo sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người nhiều hơn nữa. Hôm nay, BTC cùng mọi người đã dâng vòng hoa, thắp hương tại đài tưởng niệm và thắp hương gần 2000 mộ phần các liệt sĩ ở Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn”.

Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Loan phát biểu tại chương trình
Anh Jack Dũng – Giám đốc Viện nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục phát biểu

Mỗi một lần làm xong chương trình đều khiến anh Jack Dũng thêm phần xúc động và hạnh phúc khi đến nghĩa trang nhìn thấy bạt ngàn các mộ phần được bàn tay của các tình nguyện viên, thương bệnh binh, mọi người thắp lên những nén hương thơm. Đây chỉ là tấm lòng nhưng lại là nghĩa cử, tình cảm của thế hệ trẻ dành cho thế hệ cha ông đã hy sinh để bảo vệ độc lập, dân tộc.

Chị Nguyễn Hương Thơm – Giám đốc Trung tâm trợ thính HearLife đã có những phần quà thiết thực tặng CLB Cựu chiến binh
BTC và đoàn người dâng vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Cô Vũ Khánh Mai – Công an về hưu, bộc bạch: “Hôm nay, chúng tôi đến Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn để tri ân các liệt sĩ nằm lại nơi đây. Mang đến tiếng hát, lời ca của mình đến với các anh linh liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập cho tổ quốc”.
Anh Nguyễn Việt Anh – Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC


Anh Nguyễn Việt Anh – Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, cho biết: “Chương trình ‘Thắp hương tri ân’ rất ý nghĩa, tôi có thể hiểu hơn về những công lao của các anh linh liệt sĩ. Năm nay đồng hành cùng BTC để thực hiện chương trình này, cùng thêm các đoàn người và các thành viên trong Cộng đồng khởi nghiệp và sáng tạo Việt Nam nên không khí rộn ràng, vui vẻ, phấn khởi. Khi bước chân đên đây, tôi được nghe các cô chú CLB Cựu chiến binh, Tiểu đoàn 6, đội văn nghệ hát thấy được cảm xúc rất chân thật trong lòng. Sau đó, được đi thắp hương cho các anh linh liệt sĩ ở đây thấy lòng nhẹ nhõm, dễ chịu. Chương trình hôm nay rất ý nghĩa và thiết thực!”.

Đỗ Ngọc Hòa – CEO Công ty CP Rain Coffee, Doanh nghiệp chuyên sản xuất và nhượng quyền thượng hiệu cà phê rang say nguyên chất

Anh Đỗ Ngọc Hòa – CEO Công ty CP Rain Coffee, Doanh nghiệp chuyên sản xuất và nhượng quyền thượng hiệu cà phê rang say nguyên chất, chia sẻ: “Khi được đến đây dự chương trình ‘Thắp hương tri ân’, tôi thấy vô cùng xúc động. Tại đây, tôi được gặp gỡ các bác, các cô trong CLB Cựu chiến binh và các thành viên trong Cộng đồng khởi nghiệp và sáng tạo Việt Nam đến thắp hương thắp hương tưởng nhớ, tri ân đến các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn. Bản thân thấy một sự hào hứng, vui vẻ và ý nghĩa với hoạt động này nhất là được dâng hương lên đài tượng niệm và tận tay thắp từng nén hương lên các mộ phần liệt sĩ nơi đây. Cảm giác rất bồi hồi, xúc động và tự hào khi có mặt tại đây”.

Chị Nguyễn Thúy Hằng – CEO Công Ty TNHH Đầu tư sản xuất GIC chia sẻ: “Được tham gia chương trình ‘Thắp hương tri ân’ của ban tổ chức lễ kỷ niệm ngày 27/7 Thương binh liệt sĩ, tôi rất vinh dự và xúc động khi cùng với cô chú thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ thắp nén hương tưởng nhớ các anh linh anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn. Ngày này chúng ta được may mắn sống trong đất nước hoà bình là nhờ ông cha ta đã gã xuống hy sinh trong các cuộc chiến tranh. Tôi vô cùng biết ơn những con người đó và trân trọng những giây phút linh thiêng bên các vong linh anh hùng liệt sĩ. Tôi cảm thấy chương trình rất ý nghĩa và đúng với đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn’ của Bác đã dạy. Rất mong BTC tạo ra nhiều chương trình bổ ích hơn nữa để khơi nguồn cảm hứng, điều kiện cho các lớp trẻ về sau được tưởng nhớ, học hỏi và tri ân”.

Các nhà hảo tâm tặng các phần quà cho các bác, cô, chú CLB Cựu chiến binh

Leave a Reply

Your email address will not be published.