6 NHÓM NHU CẦU CỦA CON NGƯỜI

Bài viết khá dài dành cho những cô chú anh chị em đang kinh doanh, bán hàng, khởi nghiệp tham khảo

Sưu tầm và tổng hợp Jack Dũng

Hôm nay Jack Dũng ngồi lại và tổng hợp đúc kết ra 6 nhóm nhu cầu lớn của con người, để anh chị em tham khảo và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh để phục vụ cho tốt và gia tăng giá trị cho khách hàng.

I. 6 NHÓM NHU CẦU ?

1, Bản thân : nhu cầu này cực kỳ cấp thiết hầu như ai cũng có và hầu như ai cũng muốn biết rõ về bản thân mình, có rất nhiều dịch vụ ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Phục vụ cho cái Thân được sướng hơn, đẹp hơn, to hơn, thấu hiểu hơn …

2, Tiền bạc : nhu cầu này thì không cần phải giải thích nhiều anh chị sẽ hiểu nó cần như nào, nhưng với đối tượng biết tiêu tiền thôi nhé 🙂 trừ con nít ra. Ai giúp người khác có nhiều tiền bạc hơn là được yêu quý à, thế nên các khoá học ra đời vẫn phát triển như mưa, các ngành kinh doanh tài chính, … đáp ứng không bao giờ hết nhu cầu này.

3, Tình yêu/ Con người : Đây là nhu cầu cũng cấp thiết và đòi hỏi được đáp ứng mạnh mẽ, thế nên nhiều ngành nghề kinh doanh cũng ra đời để đáp ứng nhu cầu này, như tổ chức lễ cưới, hẹn hò, lễ kỷ niệm, nhẫn, đá quý,…vô số ngành nghề để anh chị lựa chọn. Với con người thì cần Sức khoẻ vì thế cũng là một nhu cầu lớn cần được đáp ứng.

4, Nhu cầu được phát triển : ai cũng mong muốn mình phát triển hơn, giỏi hơn vì thế đây là nhu cầu thường trực, các lớp dạy kỹ năng, học tập từ mầm non đến tiến sỹ, giáo sư. Bản chất con người muốn được phát triển đúng với thiên hướng con người của họ. Anh chị có thể test sinh trắc vân tay để hiểu rõ thiên hướng của mình.

5, Được cống hiến : Đây là nhu cầu rất cao, tuy nhiên không phải dành cho tất cả mọi người, ai cũng cống hiến thì ai sẽ nhận sự cống hiến, chỉ có 20% dân số có tư duy cống hiến, chọn cống hiến để phát triển. Họ là những người dám cho đi phụng sự một chân lý, đạo giáo, sứ mệnh to lớn nào đó, hoặc đơn giản hơn chỉ là giúp đỡ người khác.

6, Danh vọng : Đây là nhu cầu của đa số mọi người, ai cũng muốn thành công, ai cũng muốn mình nổi tiếng, và được yêu mến, thế nên cũng rất nhiều ngành ăn theo nhu cầu này như giải trí, giáo dục, đào tạo, …. và có cả 1 ngành công nghiệp phục vụ cho nhu cầu này,…

Trên đây là 6 nhóm nhu cầu lớn mà mình tổng hợp và chia sẻ lại cho mọi người, nhất là những cô chú anh chị được mình chia sẻ tại chuyên đề #salepro4.0 sẽ hiểu hơn.

II, Ứng dụng 6 nhóm nhu cầu này như thế nào để phát triển công việc và thu nhập ?

Hãy trao giá trị cho người khác, cho khách hàng dựa trên 6 nhóm nhu cầu này, chắc chắn bạn sẽ được mọi người yêu mến và mua hàng của bạn.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại các mục khác của trang blog bạn nhé, cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published.